“NHẤT MỆNH – NHÌ VẬN – TAM PHONG THUỶ – TỨ ÂM ĐỨC – NGŨ ĐỘC THƯ”- Chào Mừng Bạn đến với website Phong thủy Bắc Ninh (www.phongthuybacninh.com) - Công ty TNHH Xây dựng, Thương Mại và Phong thủy GK Việt Nam - Chúc Bạn một ngày vui vẻ, an lành, hạnh phúc và khám phá, tiếp nhận được nhiều điều bổ ích từ website! Trân trọng! Www.gkvietnam.net - www.bdsgkvietnam.com

Phong thủy cho phòng làm việc của Giám đốc và Sếp

Nơi làm việc của sếp/ giám đốc cần là một chỗ ngồi ổn định, sâu nhất, kín đáo và bao quát mọi vật xung quanh, có đầy đủ ánh sáng, thoáng đãng… Cách sắp xếp thiết bị, trang trí cũng có một số yêu cầu khác với phòng của nhân viên.

Thông thường, sếp sẽ dùng máy xách tay để tiện cho việc giao dịch và đi lại. Tuy nhiên, phòng làm việc của sếp cũng nên bố trí thêm máy tính bàn để sử dụng tại văn phòng. Những đồ thường xuyên sử dụng trong công việc hàng ngày như sổ sách, giấy nháp, bút có thể bố trí bên phải. Bên cạnh đó, thiết bị nghe như điện thoại bàn, bộ đàm đặt vị trí bên trái. Dãy kệ sách, tủ sách, tài liệu, thư viện sách bố trí bám dọc bên trái tạo sự thuận tiện cho bạn khi lấy đồ.

Bài viết tiếp theo: Phong thủy Các Phòng Ban trong công ty : phòng kế toán, hành chính tổ chức,nhân sự, thu ngân, matketting,…. Mời quý vị đón đọc ạ.

Đồ đạc trang trí trong phòng làm việc của sếp không cần quá quy chuẩn theo phong cách văn phòng. Đồ trang trí có thể là đồ cá nhân, nhấn mạnh những thành tích hoặc vật kỷ niệm do đối tác tặng. Ngoài ra, một bức tranh phong cảnh mát mắt trang trí trong phòng giúp sếp thư giãn khi mệt mỏi, căng thẳng.

Bàn làm việc của sếp thường to và dầy, tạo cảm giác chắc chắn (ví dụ gỗ 2 lớp, gỗ tự nhiên, có sức nặng, sự ổn định). Ngoài ra, chiếc bàn rộng rãi, đủ không gian giúp bạn có thể bày bừa giấy tờ vì công việc thường nhiều và lộn xộn. Bên cạnh các chức năng chung, bàn làm việc có thể trang bị thêm một ngăn riêng tư để gương, lược. Điều này giúp bạn trang điểm nhanh, chỉnh tề trước khi khách bước vào phòng.

Nếu muốn bài trí đồ vật phong thủy như quả cầu thủy tinh trong suốt, bạn có thể đặt phía trước mắt. Một số sếp có sở thích trưng bày cầu đát thạc anh, tượng hổ, báo, đại bàng (quan võ) và nhân vật thần tượng (tượng cho quan văn) có thể bố trí 2 bên bàn (ảnh thần tượng… phía trái, hơi lùi; bên phải là con hổ, báo). Phía sau lưng có thể treo biểu tượng, mục tiêu gắn với công việc hàng ngày (ví dụ logo, slogan của công ty).

Nếu phòng rộng, phía trước vị trí sếp ngồi nên để bàn tiếp khách đơn giản. Chiếc bàn này giúp bạn ngồi trao đổi nhanh tối đa với 5 người. Ngoài ra, phòng của sếp thường có view nhìn khá đẹp. Trong building, view thường không bị che chắn tầm nhìn hoặc hướng ra khoảng không mênh mông như hồ nước, công viên xanh mát. Ánh sáng trong phòng làm việc vừa đủ, giúp sếp tập trung suy nghĩ.

10 kiêng kỵ khi bố trí bàn làm việc theo phong thủy

Theo phong thuỷ học và GK Việt Nam đưa kinh nghiệm nhiều năm thì nguyên tắc đặt bàn làm việc cần tọa cát hướng cát với tuổi giám đốc/ sếp, được cung tốt của 24 sơn hướng và chọn góc tụ khí của căn phòng, đón được khí vượng từ các sao thiên khí cung tọa và hướng đến …. vị trí là khu vực sinh khí, khiến con người ta cảm thấy tấm lòng rộng mở. Bàn làm việc nên kê xa cửa ra vào một chút, và chếch hẳn cửa ra vào, để tránh người ngoài vừa bước vào đã nhìn thấy làm gì. Sau ghế ngồi nên là một bức tường chắc chắn, cho ta cảm giác vững chải như được dựa vào trái núi.

Khi đặt bàn làm việc cần chú ý những điểm sau đây:

1. Bàn làm việc không nên kê ngay phía dưới xà ngang, nếu không người ngồi  có cảm giác bị đè đầu, không thoải mái, ảnh hưởng tới kết quả làm việc.

2. Bàn làm việc không nên kê sát đối diện với cửa sổ, bởi bàn “vọng không” (nhìn ra ngoài trời) về mặt phong thuỷ là không phù hợp. Mà cho dù gạt yếu tố phong thuỷ ra, thì chỉ riêng về mặt môi trường, kê bàn sát với cửa sổ, cảnh sắc bên ngoài cửa sổ dễ làm cho người ta phân tâm, không chú ý vào được việc làm việc trí óc, gây ảnh hưởng nghiêm trọng. Tuy nhiên, ta có thể kê bàn viết hơi lệch khỏi cửa sổ vẫn được.

Bài trí bài làm việc hợp với tuổi của gia chủ

3. Bàn làm việc không nên kê đối diện với gian bếp, gian vệ sinh, không đối diện với tường phòng gia chủ hoặc tường gian vệ sinh, cũng không dựa lưng vào từng gian vệ sinh hoặc đối diện với gian bếp. Bởi hơi ô uế từ gian vệ sinh cũng như mùi khói dầu nấu nướng từ gian bếp xộc thẳng vào người ngồi viết, sẽ ảnh hưởng cả về thể chất lẫn tinh thần người ngồi .

4. Bàn làm việc không kê ngay sát cửa phòng. Nếu bàn kê sát cửa hoặc quay lưng sát cửa, khiến người ra vào và tiếng ồn từ ngoài khiến người ngồi viết không an tâm.

5. Bàn làm việc kị kê ngay chỗ cửa hành lang, cửa sổ là miệng khí của ngôi nhà, có thể nạp sinh khí và cũng có thể là khí không hài hoà, ảnh hưởng tới việc học tập và làm việc.

6. Ghế ngồi không nên quay lưng ra cửa nhà, bởi phía sau là cả khoảng không gian rộng lớn, người ngồi cảm thấy chống chếch, vả lại, cửa lớn là miệng nạp khí của cả ngôi nhà, có thể là sinh khí và cũng có thể là khí ô uế sộc khí vào người giám đốc ngồi làm việc. Cảm giác trống trải phía sau khiến ta có cảm giác rờn rợn, không an toàn, như dễ bị “tập kích” bất ngờ. Ảnh hưởng rất xấu tới việc học tập và làm việc.

7. Bàn làm việc kị kê nơi người ngồi quay lưng trực tiếp ra cửa sổ, bởi cửa sổ lắp kính là cách kiến trúc phổ biến hiện nay, nhưng là một người quyết sách hoặc chấp hành quyết định, chớ nên dựa lưng vào thuỷ tinh, tình thế “sau lưng không điểm tựa” này đại kị trong phong thuỷ học, sẽ gây tổn thất cho sự phát triển của sự nghiệp.

Tránh đặt bàn và ghế làm việc quay lưng vào khung cửa sổ lớn

Tóm lại, tốt nhất phía sau lưng người ngồi là một bức tường vững chắc, sẽ hợp với thế “dựa lưng vào núi” trong phong thuỷ học.

8. Tránh đặt bàn làm việc ở phòng không có cửa sổ

Theo phong thủy, nếu bàn làm việc được đặt ở một không gian hoàn toàn khép kín thì bị xem là phạm vào thế đại hung. Không khí trong phòng làm việc cần liên tục được luân chuyển và lưu thông, mang đến nhiều luồng khí tốt tạo sự hứng khởi khi làm việc cũng như giúp người làm việc gặp nhiều thuận lợi hơn trong sự nghiệp.

Hơn nữa, xét về góc độ thực tế, ngồi làm việc ở một căn phòng không có cửa sổ sẽ dễ khiến mọi người cảm thấy bức bối, khó chịu vì không khí ngột ngạt, bí bách

9. Tránh đặt cửa phòng làm việc đối diện với cầu thang

Trong phong thủy, trường hợp cửa của phòng làm việc đối diện với cầu thang được xem là thế ‘Khiên ngưu sát’, sẽ khiến những vận may trong nghề nghiệp dễ bị ‘tuột’ mất.

Không những thế, sự nghiệp của người thường xuyên làm việc tại căn phòng như vậy cũng sẽ gặp nhiều vận rủi. Vì thế, bạn nên chọn một căn phòng có cửa tránh thế xấu này.

Tránh đặt cửa phòng làm việc đối diện với cầu thang

10. Tránh đặt ghế làm việc không có điểm tựa

Nếu bàn làm việc đặt đối diện và sát với một bức tường, bạn nên chọn một chiếc ghế vững chắc với phần tựa lớn hơn lưng người ngồi.

Tuy nhiên, cách tốt nhất là bạn đặt bàn song song với nơi mình ngồi. Ghế ngồi tựa vào tường vững chắc. Bởi khi có điểm tựa, người ngồi làm việc sẽ cảm thấy thoải mái, tập trung hơn, giúp làm việc hiệu quả hơn.

Không nên chọn ghế không có điểm tựa ạ

25+ Mẫu thiết kế nội thất phòng giám đốc hiện đại, sang trọng

Thiết kế phòng giám đốc là một công việc cực kỳ quan trọng trong thiết kế nội thất văn phòng. Bởi phòng giám đốc không chỉ cần đẹp mà còn phải sắp xếp hợp lý để vừa tạo dấu ấn riêng lại vừa giúp công việc hanh thông suôn sẻ. Cùng tham khảo một số mẫu thiết kế nội thất phòng giám đốc sang trọng, được yêu thích nhất hiện nay trong bài viết dưới đây nhé!

Thiết kế nội thất phòng giám đốc quan trọng thế nào?

Thiết kế phòng làm việc giám đốc, lãnh đạo nói chung đóng vai trò quan trọng. Bởi thông qua căn phòng này, ban lãnh đạo có thể thể hiện được:

 • Khẳng định uy quyền, tài lực: Một căn phòng làm việc được sắp xếp hợp lý, gọn gàng với nội thất sang trọng sẽ thể hiện được sự đẳng cấp và vị thế của người lãnh đạo.
 • Tạo ấn tượng với khách hàng, nâng cao vị thế doanh nghiệp: Khách hàng sẽ dàng đánh giá vị thế của doanh nghiệp và người lãnh đạo thông qua phòng làm việc. Chính vì thế, phòng giám đốc là nơi khẳng định được tầm vóc của doanh nghiệp trong mắt khách hàng.
 • Tạo ra môi trường làm việc lý tưởng: Giám đốc là người đứng đầu cả một công ty với nhiều áp lực và công việc cần giải quyết. Chính vì thế, một phòng làm việc thoải mái, lý tưởng sẽ giúp họ đưa ra được nhiều quyết định đúng đắn, phát triển công ty nhanh chóng hơn.
 • Ý nghĩa phong thủyThiết kế phòng làm việc giám đốc hợp phong thủy sẽ giúp thu tài đón lộc, mang đến sự tỉnh táo, minh mẫn cho người làm việc và sự hưng thịnh cho doanh nghiệp.
thiet ke noi that phong giam doc
Phòng làm việc giám đốc sang trọng với gỗ tự nhiên

Thiết kế phòng giám đốc diện tích nhỏ

 • Lựa chọn nội thất kích thước phù hợp: Nội thất thông minh có tích hợp nhiều chức năng thường được nhiều chủ đầu tư lựa chọn nhằm tiết kiệm diện tích. Chẳng hạn như: Giá sách, tủ tài liệu, bàn làm việc,… Bàn làm việc giám đốc cũng nên có kích thước vừa phải, có ngăn đựng đồ để tiện lợi khi sử dụng.
 • Màu sắc chủ đạo phòng giám đốc nhỏ: Những gam màu tươi sáng thường được ưu tiên lựa chọn trong văn phòng nhỏ. Những màu sắc này giúp căn phòng trở nên rộng rãi hơn và tôn lên vẻ đẹp sang trọng cho căn phòng.
 • Ánh sáng tự nhiên: Với môi trường làm việc công sở, ánh sáng tự nhiên là cực kỳ cần thiết. Hãy cố gắng mở rộng cửa sổ, ánh sáng tự nhiên sẽ giúp phòng làm việc thoáng đãng hơn rất nhiều.

Thiết kế phòng giám đốc diện tích lớn

Khi thiết kế nội thất phòng giám đốc diện tích lớn bạn cần cân đối kích thước đồ nội thất sao cho phù hợp với không gian:

 • Không tạo ra các khoảng trống tại góc chết: Diện tích lớn, nên bạn có thể thiết kế phòng làm việc đa chức năng. Chẳng hạn như một bàn họp nhỏ hoặc bàn tiếp khách để cân đối không gian. Nếu vẫn còn dư diện tích hãy bố trí thêm tiểu cảnh, bể cá,… Để làm nơi cho giám đốc thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi.
 • Kết hợp hài hòa các màu sắc: Cá tính và lựa tuổi của giám đốc nên được xét đến khi lựa chọn gam màu cho văn phòng. Chẳng hạn giám đốc nữ, trẻ tuổi thì có thể chọn gam màu tươi sáng, hiện đại. Giám đốc nhiều tuổi thì nên chọn gam màu trầm, ấm.
Thiết kế phòng giám đốc kết hợp phòng họp

Lựa chọn đồ nội thất cho phòng giám đốc

Đồ nội thất Phòng giám đốc diện tích nhỏ Phòng giám đốc diện tích lớn
Bàn giám đốc Lựa chọn bàn có kích thước vừa phải, nhiều hộc tài liệu, ngăn kéo đựng đồ. Nên chọn loại bàn cỡ lớn để cân xứng với diện tích không gian và tạo sự bề thế.
Ghế giám đốc Nên chọn mẫu ghế xoay chất liệu da cao cấp, kiểu dáng hiện đại, kích thước trung bình. Nên chọn ghế có kích thước lớn, tạo sự nổi bật, hoành tráng và vị thế của người ngồi.
Tủ tài liệu Nên thiết kế âm tường để tiết kiệm diện tích. Nên lựa chọn mẫu tủ kính hoặc tủ không cánh. Nên lựa chọn tủ gỗ với thiết kế đẹp, sang trọng, có nhiều ngăn và rộng nhằm tạo sự thoải mái khi để tài liệu.
Bộ sofa tiếp khách Không sử dụng hoặc sử dụng mẫu sofa kích thước nhỏ. Nên lựa chọn sofa đơn giản, thanh lịch để tạo thiện cảm và thoải mái cho người ngồi.

Xác định phong cách thiết kế nội thất phòng giám đốc

Phong cách cho giám đốc trẻ tuổi

Phong cách hiện đại, năng động và thoải mái sẽ phù hợp với những vị giám đốc trẻ tuổi. Nên thiết kế phòng giám đốc với gam màu trắng, xám, xanh kết hợp đồ trang trí như tranh nghệ thuật, tranh khẩu hiệu, cây cảnh, bình hoa,…

Phong cách cho giám đốc trung tuổi

Phong cách cổ điển, tân cổ điển sẽ phù hợp với những vị giám đốc trung tuổi. Kết hợp sử dụng các gam màu trầm ấm, trung tính để tôn lên vẻ bề thế, sang trọng và quyền lực của người đứng đầu công ty.

Một số lưu ý khác khi thiết kế phòng giám đốc

Vị trí phòng làm việc giám đốc

Phòng giám đốc nên nằm ở vị trí biệt lập của văn phòng. Điều này đảm bảo sự yên tĩnh cho người lãnh đạo tập trung làm việc, không bị ảnh hưởng bởi xung quanh.

Những vị trí có tầm nhìn bao quát các hoạt động trong văn phòng cũng là một cách hợp lý. Vì như vậy giám đốc có thể quan sát, điều hành công ty dễ dàng hơn.

Màu sắc phòng giám đốc

Phòng giám đốc thường được lựa chọn những màu trung tính nhằm tăng tính mỹ, tạo hiệu ứng tốt, mang lại sự sang trọng, chuyên nghiệp.

Thiết kế phòng giám đốc tone màu gỗ sang trọng

Trong thiết kế nội thất, yếu tố phong thủy cũng không thể bỏ qua. Người lãnh đạo nên chọn màu sắc với tuổi hoặc mệnh của mình để thu hút tài lộc cho doanh nghiệp.

Thiết kế nội thất phòng giám đốc đảm bảo yếu tố phong thủy

Đặt phòng làm việc giám đốc ở vị trí đẹp, đảm bảo yếu tố phong thủy sẽ mang lại nhiều lợi ích. Nhờ vậy, người lãnh đạo sẽ có tinh thần tỉnh táo và những quyết sách hợp lý. Thông qua đó, doanh nghiệp có thể phát triển hơn.

Văn phòng giám đốc nên được đặt ở những vị trí đẹp, mang lại sinh khí

Ngoài ra khi chọn hướng cửa, doanh nghiệp nên lấy các hướng Đông, Đông Nam, Tây hoặc Tây Nam. Hoặc nên tính mệnh và tuổi người lãnh đạo, xem hướng nào hợp với mệnh của họ nhất để chọn.

Vị trí đặt bàn làm việc giám đốc theo phong thủy:

 • Tránh đặt bàn làm việc giám đốc quay lưng hoặc đối diện cửa ra vào, cửa sổ: Bởi cửa ra hay cửa sổ vào theo phong thủy là nơi nạp sinh khí và cũng là nơi nạp sát khí. Đặt bàn làm việc quay lưng vào cửa sẽ không có điểm tựa phía sau, dễ gây cảm giác ớn lạnh, không an toàn. Ngồi làm việc ở vị trí này rất dễ bị căng thẳng tâm lý, gây ra những nhầm lẫn không đáng có.
 • Tránh đặt bàn làm việc đối diện nhà vệ sinh: Nhà vệ sinh được coi là nơi nhiều uế khí ảnh hưởng không tốt đến sự tập trung cũng như sức khỏe của giám đốc.
 • Không nên đặt bàn làm việc giữa phòng: vì có thể khiến giám đốc rơi vào thế cô độc.

Mẫu thiết kế nội thất phòng giám đốc đẹp, hiện đại

Thiết kế phòng làm việc giám đốc vừa và lớn

Với phòng làm việc giám đốc có diện tích vừa và lớn, nên chọn lựa bàn ghế, tủ tài liệu phòng giám đốc có kích thước tỉ lệ thuận với diện tích phòng. Tránh lựa chọn nội thất quá bé bởi nó sẽ chênh lệch và khiến tổng thể thiết kế mất cân đối, không được hài hòa.

Mẫu 2: Thiết kế phòng giám đốc hiện đại, độc đáo
Mẫu 3: Sofa phòng giám đốc là vật dụng cần thiết để đón tiếp khách hàng, đối tác
Mẫu 4: Nội thất phòng giám đốc với cây xanh là điểm nhấn
Mẫu 5: Thiết kế phòng làm việc giám đốc đẹp, ấn tượng
Mẫu 6: Thiết kế phòng giám đốc với chất liệu gỗ đẹp
Mẫu 7: Phòng làm việc giám đốc tone màu sáng tinh tế

Thiết kế nội thất phòng giám đốc kết hợp phòng họp nhỏ

Hiện nay, việc thiết kế phòng giám đốc kết hợp với phòng họp nhỏ đang trở thành xu hướng mới và được nhiều công ty lựa chọn. Với kiểu kết hợp 2 trong 1 này, khi thiết kế nội thất văn phòng bạn cần đặc biệt chú ý. Đồng thời bố trí sao cho phù hợp nhất tránh gây cảm giác chật chội, bí bách.

Mẫu 8: Nội thất phòng giám đốc sang trọng
Mẫu 9: Phòng làm việc giám đốc kết hợp với bộ bàn ghế phòng họp
Mẫu 10: Thiết kế phòng làm việc giám đốc độc đáo
Mẫu 11: Thiết kế nội thất phòng giám đốc phong cách hiện đại
Mẫu 12: Nội thất phòng giám đốc bằng gỗ cao cấp
Mẫu 13: Cách bố trí phòng làm việc giám đốc

Mẫu thiết kế nội thất phòng giám đốc hiện đại, sang trọng

Phòng giám đốc được thiết kế theo phong cách hiện đại vô cùng phổ biến và là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp. Bạn cũng cần lựa chọn nội thất cao cấp, sang trọng để thể hiện đẳng cấp của người đứng đầu doanh nghiệp.

Thiết kế phòng giám đốc với tone màu trắng – xám hiện đại
Phòng giám đốc hiện đại với chất liệu gỗ cao cấp

Trên đây là 25+ mẫu thiết kế nội thất phòng giám đốc sang trọng, hiện đại nhất mà Chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn. Hy vọng bài viết này đã giúp quý khách có thêm kiến thức và lựa chọn được phong cách phòng làm việc giám đốc ưng ý, phù hợp nhất cho mình.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, GK Việt Nam là công ty chuyên thiết kế thi công nội thất Và Tư vấn Phong thủy , thiết kế phong cách hiện đại , thanh lịch cho chung cư, căn hộ cao cấp và văn phòng làm việc. Là một trong những đơn vị dẫn đầu trong việc thiết kế nội thất, chúng tôi luôn mang đến sự sáng tạo, cùng với không gian thẩm mỹ hiện đại và đậm chất riêng của gia chủ.

Mọi chi tiết vui lòng xin liên hệ:

Công ty TNHH Xây Dựng, Thương Mại và Phong Thủy GK Việt Nam
” FENG SHUI GK VIỆT NAM – Kiến tạo Cuộc sống Phồn Vinh “
Địa chỉ: Đường Nguyễn Duy Thức, KĐT Mới, TT Chờ, Yên Phong, Bắc Ninh.
Trang facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *